Tuesday, 27/07/2021 - 06:02|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thụy Phú
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lịch sử nhà trường

LỊCH SỬ- TRUYỀN THỐNG TRƯỜNG THCS THỤY PHÚ

 

 

Xã Thụy Phú nằm về phía Đông Bắc của huyện Phú Xuyên. Phía Bắc và Đông bắc giáp sông Hồng và hai xã Đại Tập, Chí Tân (Huyện Châu Giang, tỉnh Hưng Yên); phía Nam giáp hai xã Hồng Thái và Nam Triều; phía Tây và Tây Nam giáp TT Phú Minh, xã Văn Nhân và Nam Phong.

Thụy Phú có 3 thôn: Thôn Cát Bi (gồm 3 xóm là Phạm Ngũ Lão, Quang Trung và Trần Hưng Đạo), thôn Đại Gia (gồm 4 xóm là Bãi, Đồng, Mới và Phố), thôn Thuỵ Phú

(gồm 5 xóm là Chùa, Đền, Đình, Nghĩa trang và Phố). Diện tích của xã là 319,1 ha, trong đó đất nông nghiệp là 166,28 ha với dân số là 3,027 người, số hộ là 711 hộ.

Trước 1945 xã Cát Bi thuộc Tổng Thượng Dương, Đại Gia và Thuỵ Phú thuộc tổng Thụy Phú đều thuộc phủ Thường Tín, tỉnh Hà Đông. Năm 1949 là xã Nam Tiến gồm 3 thôn của Thuỵ Phú, TT Phú Minh và xã Văn nhân hiện nay. Năm 1956, xã Nam Tiến tách thành 2 xã Nam Hồng và Nam Tiến, xã Nam Hồng đến 1970 đổi tên là xã Thụy Phú.

Trường THCS Thụy Phú được xây dựng năm 1971, hình thành từ trường Tiểu học Thụy Phú và phát triển lên thành trường cấp I, II Thụy Phú (Trường Phổ thông cơ sở Thụy Phú). Đến tháng 8 năm 1993 được tách cấp và thành trường THCS Thuỵ Phú đến nay. Tên trường được đặt theo tên Xã Thụy Phú, Huyện Phú Xuyên, Thành phố Hà Nội.

Từ năm 2003, 2010 và 2018 được sự quan tâm của Thành phố, UBND huyện, chính quyền địa phương, Hội đồng sư phạm nhà trường, Hội Phụ Huynh cùng nhân dân trong xã đã nỗ lực phấn đấu về tài lực, trí lực xây dựng ngôi trường THCS Thụy Phú khang trang, sạch, đẹp như hiện nay.

Hiệu Trưởng của trường qua các thời kỳ: thầy Đào Đức Chiêu ( từ năm 1971-1972); thầy Nguyễn Văn Chiêu (từ năm 1973-1983); thầy Lê Công Quí (từ năm 1983- 1992); thầy Nguyễn Chí Thanh (năm 1992- 2012); thầy Đỗ Văn Quân (từ 2012- đến nay).

  1. ác Ông (Bà) là Trưởng ban Đại diện Cha mẹ Học Sinh qua các năm như: Ông Trần Văn Bách; Ông Nguyễn Ngọc Kính; Ông Đỗ Văn Phú, Ông Nguyễn Ngọc Chấn; Bà Nguyễn Thị Xâm, Ông Võ Văn Hiển; Ông Trần Quang Mạnh; Ông Phạm Phúc Sơn …cùng rất nhiều PHHS khác trong Ban Đại diện các lớp và toàn trường đã nỗ lực rất lớn phối hợp cùng chính quyền địa phương, ban ngành đoàn thể Xã Thụy Phú chắt chiu vật lực, tài lực cũng như hỗ trợ rất nhiều cho nhà trường phát triển trong sự nghiệp giáo dục tại địa phương.

Trường THCS Thuỵ Phú từ năm 2012 đến nay được UBND Huyện công nhận danh hiệu “ Đơn vị văn hoá”; với các phong trào thể dục thể thao nổi bật ở cấp thành phố: đội tuyển các môn điền kinh đạt huy chương vàng, bạc, đồng về Đá cầu, Ném bóng, Vovinam, Chạy 100m, cờ vua nhiều năm liền. Đội tuyển các môn văn hoá đạt giải nhì, ba thành phố.

Trải qua 48 năm xây dựng và trưởng thành, trường đã tách - nhập nhiều lần để phù hợp với từng giai đoạn lịch sử, song cho đến nay, nhà trường đã không ngừng phát triển cả về số lượng và chất lượng, cơ sở vật chất khang trang, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên đều có trình độ đạt chuẩn và vượt chuẩn, năng lực chuyên môn vững vàng, chất lượng học sinh ngày một nâng cao đáp ứng yêu cầu của xã hội

  1. inh dự và tự hào trường THCS Thụy Phú đã góp phần vào diện mạo đổi thay chung trong sự đi lên và phát triển của nền giáo dục địa phương nói riêng và của đất nước nói chung. Niềm vinh dự ấy luôn là lời nhắc nhở, động viên i tập thể Hội đồng Sư phạm trường THCS Thụy Phú phải tiếp tục nỗ lực phấn đấu để đạt được những thành công lớn hơn, vững chắc hơn trong tương lai.

Thuỵ Phú, tháng 12-2018

ti tiếp tục nỗ lực phấn đấu để đạt được những thành công lớn hơn,

vững chắc hơn trong tương lai.Th

ếptậttttThuyThuyThu


Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 07 : 254
Năm 2021 : 2.312